Đoàn của Viện Cu Ba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) đến thăm Công trường xây dựng Công viên thành phố Đông Hà

Đoàn của Viện Cu Ba hữu nghị với các dân tộc (ICAP)

đến thăm Công trường xây dựng Công viên thành phố Đông Hà

                                                      Description: C:\Users\binhduong\Desktop\IMG_5706.JPG

Ngày 12/4/2018, Đoàn của Viện Cu Ba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) do Ngài Fernado Gonzalez Llort, Chủ tịch Viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Quảng Trị, cùng đi có Bà Lianys Torres Rivera, Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam và các thành viên trong đoàn.

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch và Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đoàn.

Tại buổi tiếp thân mật, Đồng chí Nguyễn Đức Chính đã nhắc đến chuyến thăm của lãnh tụ Fidel Castro đến Quảng Trị với câu nói nổi tiếng "Vì Việt Nam, Cu Ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình".

Sau buổi tiếp xã giao đoàn đã đến thăm công trường công viên đang xây dựng ở trung tâm thành phố Đông Hà do Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh làm chủ đầu tư. Với mục tiêu phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi, sinh hoạt giải trí cho nhân dân, công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống cơ sơ hạ tầng để đưa Đông Hà lên đô thị loại II vào năm 2020.

Đặc biệt, để ghi nhớ tình cảm của đất nước, nhân dân Cu Ba và cá nhân lãnh tụ Pidel Castro dành cho nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Quảng Trị nói riêng, tỉnh Quảng Trị đã đề xuất và đã được Ban Bí thư đồng ý cho phép đặt tên Fidel Castro cho công viên.

Với tầm quan trọng đó, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đã tập trung chỉ đạo từ khâu quy hoạch, thiết kế, giải phóng mặt bằng đến thi công xây dựng nhằm bảo đảm thẩm mỹ, chất lượng và tiến độ công trình, kịp thời khánh thành giai đoạn 1, kỷ niệm 45 năm ngày Lãnh tụ Fidel Castro đến thăm Quảng Trị.

(Ảnh, Bài: Nguyễn Bình Dương)Bình luậnMục lục