HỌP TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CÔNG TÁC GPMB XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH: KHU ĐÔ THỊ SINH THÁI NAM ĐÔNG HÀ

Thực hiện Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 09/01/2023 của UBND tỉnh Quảng Trị V/v phê duyệt dự án Khu đô thị sinh thái Nam Đông Hà, chiều ngày 09/3/2023, tại hội trường khu phố Tân Vĩnh, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã phối hợp cùng UBND phường Đông Lương tổ chức họp dân triển khai thực hiện công tác GPMB để xây dựng công trình.

Mục tiêu của dự án là xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu đô thị sinh thái, tạo quỹ đất phục vụ nhu cầu về đất ở, đất thương mại, dịch vụ, đất công trình công cộng, cây xanh; chỉnh trang và phát triển không gian đô thị, góp phần sớm đưa thành phố Đông Hà lên đô thị loại II và tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh thông qua đấu giá quyền sử dụng đất.

Theo Dự án được duyệt thì diện tích đất thu hồi là 61,99ha trong đó có hơn 80 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn có đất bị ảnh hưởng dự án.

Tại buổi họp, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã công khai đầy đủ các chủ trương, chính sách và các cơ sở pháp lý để thực hiện dự án đến tất cả người dân có đất bị thu hồi.

(Một số hình ảnh tại cuộc họp)

Các hộ dân tham dự đều bày tỏ sự đồng tình với việc triển khai thực hiện dự án, đồng thời đưa ra một số câu hỏi, ý kiến tập trung chủ yếu vào công tác đo đạc, lập hồ sơ thu hồi và công tác GPMB… Trên cơ sở ý kiến của các hộ dân, ông Phan Đăng Hải, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh đã có những ý kiến trao đổi, giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các chế độ chính sách khi Nhà nước thu hồi đất, đồng thời đề nghị người dân trong địa bàn tích cực phối hợp để dự án được tiến hành thuận lợi góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế chung của tỉnh./.

(Bài và ảnh: Văn Thanh)Bình luậnMục lục